Campfire Cafe Khao Yai

Campfire Cafe Khao Yai ตั้งอยู่ตรงถนนธนะรัชต์ เส้นทางเดียวกับที่จะไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลยค่ะ ตัวร้านต้องขับรถเข้าซอยไปอีกเล็กน้อย แต่หาไม่ยาก เพราะมีป้ายโลโก้ร้านเป็นรูปพี่หมีกำลังก่อไฟเตรียมตั้งแคมป์ วางเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าปากซอย ขับรถต่อเข้าไปอีกเล็กน้อยก็ถึงตัวที่พักแล้ว บรรยากาศนี่เหมือนได้หลุดเข้ามาอยู่อีกโลกนึงเลย แทบไม่อยากเชื่อว่าริมถนนเส้นหลักของเขาใหญ่จะมีผืนป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และลำธารที่บรรยากาศชิลขนาดนี้

อาคารกลางของ Campfire Cafe Khao Yaiเป็นบ้านพักตากอากาศหลังเก่าที่ถูกนำมารีโนเวทใหม่ โดยที่ยังคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิม แต่เพิ่มเติมพื้นที่รอบๆ ให้กลายเป็นที่นั่งชิล สามารถสั่งกาแฟแล้วไปยืนชิลริมน้ำก็ได้ เพราะลำธารนี้เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของคาเฟ่เลย

คาเฟ่หลังน้อยในป่าใหญ่ เราชอบบรรยากาศแบบนี้จัง เห็นในเพจบอกว่าบางวันมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังชิลๆ ด้วยนะคะ ใครอยากไปนั่งฟังเพลงชิลๆ ลองติดตามข่าวสารของที่ร้านได้จากแฟนเพจเลย บอกว่าตรงลำธารตอนเช้านี่บรรยากาศดีมากกกก มีไอหมอกบางๆ ลอยขึ้นมาเหนือน้ำภูเขาไฟคีเลาเวอา (Kilauea)

Campfire Cafe

ถ้าที่นี่เป็นแค่คาเฟ่ธรรมดาที่มีเวลาเปิดปิด เราคงบ่นอุบเสียดายไปแล้ว เพราะสายแลนด์สเคปอย่างเรา เห็นวิวแบบนี้แล้วตาลุกวาวอยาก ตื่นเช้ามาถ่ายรูปตรงนี้มากๆ แต่โชคดีเหลือเกินที่ Campfire Cafe Khao Yai นั้นไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดา แต่เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ค้างคืนริมลำธารได้

โดยเขาจะคิดค่าบริการกางเต็นท์ คนละ 250 บาท (เด็กอายุ ต่ำกว่า 10 ปี ฟรี) เพียงแต่ต้องนำเต็นท์มาเอง เพราะที่ร้านไม่มีเต็นท์ให้เช่าค่ะ ทางร้านบอกว่าพื้นที่กางเต็นท์จะมีอยู่ 3 จุด คือ 1 ลานสนามหญ้า ที่เหมาะกับมาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว ส่วนอีก 2 จุด คือบริเวณริมลำธารก็จะได้ฟีลแอดเวนเจอร์ขึ้นมาอีกหน่อย

ใครอยากมากางเต็นท์ที่นี่ แนะนำให้โทรจองก่อนนะคะ เพื่อที่เขาจะได้เตรียมพื้นที่เอาไว้ให้ ถ้ามาตรงกับวันเสาร์ – อาทิตย์ จะได้เจอเจ้าบ้านที่น่ารักอย่าง “การ์ตูน” รอต้อนรับอยู่ด้วย .. การ์ตูนก็ชอบแคมป์ปิ้งเหมือนกันฮับ

มันเก๋ตรงที่ หิวเมื่อไรก็เดินไปหาของอร่อยกินที่คาเฟ่ได้เลย เพราะที่นี่เขามีเมนูอาหารหลากหลายมากค่ะ โดยเชฟของที่นี่นั้นฝีมือดีระดับแนวหน้าของเขาใหญ่เลยทีเดียว ทำอาหารอร่อยมาก

โดย เฉพาะ เบอร์เกอร์ ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ BBQ Pulled Pork เป็นเบอร์เกอร์บาร์บีคิวหมูฉีก ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นซิก เนเจอร์ของที่นี่เลยค่ะ หรือถ้าใครเป็นสายเนื้อ อยากกินเบอร์เกอร์เนื้อ เขาก็มีเสิร์ฟ โดยเราสามารถเพิ่ม ไข่ดาว เบค่อน และชีส ได้อีกด้วยยิงปลา

เมนูอื่นๆ ก็มีค่ะ พวกอาหารจานเดียว เช่น ข้าวผัด ก็มีให้เลือก ถ้าใครมาพักที่เขาใหญ่ แต่ไม่ได้นอนเต็นท์ที่นี่ ก็สามารถแวะมาจัดมื้อดินเนอร์ได้เหมือนกันนะ เบียร์เย็นๆ ก็มี ยกมาเสิร์ฟกันกลางป่าเลยจ้า

Veggie Salad สำหรับสาวๆ ที่รักษาหุ่น สามารถมาสั่งอาหารที่ตรงเคาน์เตอร์ก่อนได้เลยนะคะ จ่ายตังค์เสร็จสรรพ จะได้หมายเลขโต๊ะมา เดินเลือกโต๊ะได้เลย เดี๋ยวพนักงานจะเอาอาหารหรือเครื่องดื่มไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเอง

Leave Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *